[REVIEW] Phiên ngoại: TIỀN ĐỒ VÔ LƯỢNG

cropped-eno-ve

.

[REVIEW] Phiên ngoại: TIỀN ĐỒ VÔ LƯỢNG.

PHẢI CHĂNG LÀ YÊU CHƯA ĐỦ SÂU?

.

.

.

Bài review này ta viết sau khi đọc xong TĐVL, cũng khá lâu rồi! Viết xong mà cất cũng kỳ, nghĩ nghĩ giờ lại lôi ra post! Phần phiên ngoại của truyện đối với ta mà nói nó là một đoạn nổi đau cứ chảy âm ỉ! Rõ ràng là biết trước cái kết quả ở chính văn nhưng trong đầu cứ mãi cố niếu kéo, cố vọng tưởng với hai từ “phải chi…”

………………………………..

 

Triệu Bá Ân,

Ngươi cuối cùng lãng phí cả đời là vì cái gì?

Là vì yêu chưa sâu? Nếu là vậy sao phút cuối lại điên cuồng, thác loạn?

Còn là chân tâm? Vì sao ai là người ngươi yêu, ngươi lại bất khả phân định?

 

Là mộng là ảo… là hư là thực …?

 

Một chốc bốc đồng, hiếu thắng tuổi trẻ, khiến hắn không ngại náo loạn mà cướp tân nương, để rồi hậu quả nhận lấy là bị y bất tri bất giác vĩnh viễn cướp mất trái tim.

“Ngươi là Trầm Tư Dung đúng không ?”

Gương mặt kinh diễm, cặp mi thanh tú cùng nhãn thần tinh khiết. Hắn biết từ lần đầu thấy y, cái danh “lãnh huyết” thực như chưa bao giờ tồn tại. Hắn Triệu Bá Ân đối với nữ nhân băng lãnh lại đối y ôn nhu, điều mà chính bản thân hắn cũng chẳng thể hiểu nổi. Đây là hắn động tâm? nói ra há phải tặng thiên hạ một tràn cười, Thái Úy đại nhân a~ Thái Úy đại nhân, nghe sao mà ão não một kẻ đã có thê nhi như ngươi lại vì một “nữ” hài mà lần đầu động tâm…

Y chính là không nói, chỉ với nụ cười nhàn nhạt trên môi đủ để hòa tan nhân tâm kẻ khác. Ban đầu y với hắn là khả ái, là thú vị, rồi dần dà là niềm vui được ở cùng y, được quan tâm chăm sóc y.

 

Là hữu ý, là vô ý… ?

Họ bên nhau mười ngày. Trong căn miếu đổ nát, mười ngày ngắn ngủi, Hắn chưa một lần hồi tưởng kinh thành, chưa một lần hồi tưởng về thê nhi, về thuộc hạ, về nhiệm vụ, trọng trách hắn đang làm, tâm hắn chỉ đặt ở người trước mắt, nguyện vì người trước mắt mà lãng quên tất cả… với hắn lúc này hạnh phúc thật nhẹ nhàng. Hạnh phúc là cùng nhau kiếm thức ăn, cùng nhau cảm nhận được sự chăm sóc của đối phương, hạnh phúc là mỗi tối người nọ lặng lẽ nhìn người kia ngủ, là vì người kia mà đốt lửa thâu đêm. Phiền não cùng bất mãn khi nhìn y cười khổ, u sầu khi để y thoát ly, thương tâm khi y vô tình, bi ai khi y từ chối, phẫn nộ khi nhìn y bị ức hiếp…mọi xúc cảm đều là vì y. Là một kẻ từng trải hắn đương nhiên nhận thức rõ tình cảm của mình lúc này, nó không chỉ đơn giản là thích hay yêu… Hắn đã không còn đường lui, bất khả quay đầu, rơi vào tay giặc cam tâm tình nguyện.

 

Mà ái càng sâu thì càng mù quáng.

Hắn không biết ngày kèn pháo náo nhiệt ấy có một người lặng lẽ, hắn cũng không biết ngày hắn hạnh phúc khoác lên người áo đỏ tân lang, chẳng qua chỉ là khoác lên người một vai hề. Hắn bái đường cùng Trầm Tư Dung.  Nhưng Trầm Niệm Khanh mới là “Trầm Tư Dung” hắn ái !?

Hắn không phải chưa từng hoài nghi, nhưng hắn lại lựa chọn cách tin tưởng mù quáng, tin tưởng một cách tuyệt đối ‘Trầm Tư Dung của hắn’ không bao giờ lừa dối hắn, mù quáng tự dối rằng ‘Trầm Tư Dung của hắn’ không thay đổi, không giống ai đó một cách kỳ lạ, mù quáng gạt đi những dao động mãnh liệt trong lòng, để rồi một lần lại một lần tự dày vò bản thân.

 

“Niệm Khanh. . . . . . Yêu. . . . . . Ta yêu ngươi. . . . . . Thực sự. . . . . . Rất yêu. . . . . .” Triệu thừa tướng cười, nhưng nước mắt cũng từng đoạn từng đoạn cứ liên tục chảy.

 

Là tại hắn hay là tại người..?

 

Hắn không thể trách thiên mệnh vô tình, lòng người đa tâm, hắn chỉ có thể trách bản thân mình mù quáng lại tàn nhẫn. ­­­ Trong đêm mưa tuyết, một thân hình gầy gò trong gió lạnh, hắn là kẻ bức tử người nọ, tay hắn vấy đầy máu người hắn yêu thương…

 

 

Cuối cùng là yêu hay hận?

 

Câu trả lời cả đời hắn truy cầu.

Nhưng…

 

Bên bờ Vong xuyên, trên Tam Sinh Thạch, có một kẻ thấy tên mình được khắc mà tay run rẩy, lòng đau như cắt.

Triệu Bá Ân… Triệu Bá Ân, ngươi đã lãng phí cả một đời…

.

.

 

p/s: Ta để ý mỗi lần mà ta vừa hứa sẽ post truyện sớm cho mn y như rằng hôm sau có chuyện.. thế nên ko hứa nữa, cứ tin là ta sẽ ko drop nha!! :”>


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s