[DM] Tùy Dịch Nhi An_ Chương 3

Tùy Dịch Nhi An

__随易而安__

.

Tác Giả: Chẩm Qua [枕戈]
Biên Tập: Ryan06 
[]
Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, cường cường,  huynh đệ, sinh tử, HE.

.

(Cha có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương)

.

.

Chương 3

 

Hắn đá bay một cái thùng rác vô tội ven đường cho hả giận, Dịch An rút từ túi quần ra gói thuốc lá, đẩy một điếu cho vào miệng.

Ven đường là Hầu Tự đã chờ rất lâu bên ngoài, từ từ tiến đến, nhanh nhẹn tiếp lấy bật lửa trong tay Dịch An, lấy lòng châm thuốc cho hắn. Dịch An thu tầm mắt liếc hắn một cái, chậm rãi trước mặt hắn phun ra một ngụm khói thuốc, trầm giọng hỏi: “Hầu Tự, mày như thế nào còn ở đây?”

Hầu Tự đưa bàn tay vắt ngang chân mày, bày ra tư thế chào kiểu nghi thức quân đội Mỹ, khẽ cười nói: “Lão đại gặp nạn, lấy thân phận thuộc hạ như thế nào lại không thể chờ ở đây?”

“Vậy là mày ở bên ngoài bệnh viện chờ cũng lâu rồi nhỉ.” Không chút để ý mà nắm lấy phần đuôi điếu thuốc, Hầu Tự chân chó đưa tay ra cung cho hắn làm gạt tàn thuốc.

“Làm tùy tùng của lão đại là vinh dự cho em.”

Hầu Tự cuối đầu khom lưng, hắn cao gần một mét chín, bộ mặt điểm trai, lúc này lại bày ra bộ dạng chân chó như vậy ngược lại một chút cũng không có vẻ đáng kinh. Dịch An khẽ cười một tiếng, hắn biết tiểu tử này nhiều năm như vậy, cũng phải đoán được trong bụng nó nghĩ cái gì chứ.

“Mày có hỏi tao đến bệnh viện làm gì tao cũng không trả lời đâu.”

Dịch An hút hai hơi cuối cùng, rồi tiện tay đem đầu lọc thuốc vứt chính xác vào cái thùng rác còn nằm lăn lóc trên đường,  một bước một từ đường lớn quẹo vào con hẻm có ánh sáng ảm đạm.

Phía sau Hầu Tự vừa không ngừng bám theo vừa kêu “Lão đại chờ em.”

Dịch An bước nhanh tới trước, thập phần quen thuộc mà rẽ vào con hẻm nhỏ thoạt nhìn có vẻ âm u. Bên trong con hẻm là những ngôi nhà mái bằng san sát có tuổi tác lâu đời, cũ nát xiêu vẹo gắn chặt thành một mảnh, bên dưới nó là con đường vừa bẩn vừa gồ gề. Cái sự thật tệ hại ở đây là bệnh viên sang trọng nổi tiếng lừng lẫy ở trên lại bị vây chặt ở trung tâm của những con hẻm đó, chúng tạo nên một quang cảnh đối lập giữa đường lớn và hẻm nhỏ một cách rõ ràng đến khập khuyễn.

Nhanh nhẹn “thanh toán” đống rác rưởi dưới chân, bên mũi lại hơi hơi xộc lên mùi hôi khó ngửi nhưng Dịch An lại cảm thấy điều đó rất đỗi thân quen. Nơi này tuy dơ bẩn, xập xệ và hỗn tạp, dù sao nó cũng là hơn hắn được sinh ra và lớn lên.

Ven đường là hai đứa nhóc với nước mũi chảy dài đang nô đùa với nhau, một bà thím đang vo gạo, một lũ thanh niên bất hảo loi choi với đầu tóc đầy màu, một ả gái điếm phấn son dày cộm quần áo tươi mát, tất cả đều nhìn thấy Dịch An rồi tươi cười rồn rả.

“Tiểu An, về rồi à?”

“An tử gần đây sao không thấy ghé cửa hàng tụi này chơi?”

“Các em nhà chị luôn than hiếm khi thấy cưng đấy, An An gần đây hảo bận rộn nha!”

Hầu Tự âm thầm không nói nên lời, vô luận là đến đây bao lần thì đều bị cái nhân duyên tốt vượt mức bình thường của lão đại nhà mình hù dọa. Nơi này gần như tồn tại đủ mọi thành phần phức tạp trong xã hội, không loại nào thiếu, may mắn là lão đại hắn có thể dùng mị lực của chính bản thân mình mà thu phục hết thảy.

Dịch An cảm thấy không thể cứ thế mà tạm bợ ứng phó cho qua từng chuyện, đi được một đoạn cảm thấy đủ vắng vẻ liền dừng lại.

Hầu Tự cảm thấy lạ rồi cũng dừng lại theo, chỉ thấy Dịch An xoay người, tất cả biểu tình hướng mọi người chào hỏi ban nãy đều không thấy, một tia cười nhỏ trên mặt cũng mất tăm. Một gương mặt đầy sự nghiêm túc, sắc mặt càng tăng thêm vài phần tái nhợt, khiến Hầu Tự cũng không dám tùy tiện liền đem tất cả những cợt nhã châm chọc định thốt ra, thu lại hết vào mồn.

Dịch An mấp máy môi cái gì cũng chưa nói, chính là tùy nhiên hạ xuống hàng lông mi dài, trong lúc nhất thời lại làm hiện lên chút văn nhược  khó thấy.

Từ trước đến nay kẻ không sợ trời không sợ đất như Dịch An đã bao giờ để lộ vẻ mặt này. Hầu Tự cuối cũng không thể chịu đựng được nữa, nghiêm nghị hỏi: “… Rốt cuộc thì chuyện gì đã xảy ra?”

Tim Dịch An sau một trận đập nhanh kịch liệt, cuối cùng cũng là quay về vẻ bình tĩnh.

Tao có thể nói cho mày cái gì đây? Nói kỳ thật lão đại mày tôn trọng bấy lâu nay không phải là một thằng đàn ông thực sự, hắn chỉ là một thắng ngốc không biết trời cao đất rộng, thậm chí còn là kẻ xấu xa luôn che đậy bản chất? Tao có thể nói, người đứng trước mặt mày không hơn không kém chỉ là một thằng Thư Dương, hơn nữa lại là một thằng Thư Dương chẳng hay ho gì? Tao có thể nói sao, tao có thể nói ra cái loại sự thật khốn nạn này với thằng anh em tốt nhất của tao sao?

Hắn chớp mắt, điều chỉnh lại cảm xúc, mỉn cười.

“Tao nói là mày đừng có theo tao, ngã quẹo phía trước là nhà tao rồi. Mẹ tao không thích thấy mày đâu, về đi, tao không có việc gì hết.”

Hầu Tự nhớ tới bà mẹ hung hãn của Dịch An thì không khỏi có sự sợ hãi trong lòng. Không đợi hắn kịp điều chỉnh nỗi sợ đã thấy Dịch An sớm đi xa, còn vương tay trái lên không mà vung vẫy, cái động tác với hai ngón tay chìa ra kẹp chặt lấy nhau thế kia còn gì khác ngoài ý muốn tạm biệt.

Đứng hậm hực trong chốc lát, biết nếu Dịch An nghĩ không muốn nói thì chẳng ai có thể từ miệng hắn moi ra được cái gì, Hầu Tự cũng chỉ có thể tạm thời mặc kệ.

Dịch An lo sợ bất an mà về đến cửa, theo cái van nước phía trước nhìn lại gian nhà, phát hiện không thấy bóng dáng mẹ già của mình, không khỏi thở ra một hơi.

Hắn từ nhỏ chưa từng gặp mặt ba, theo cách mẹ mà nói: đó là một tên đàn ông ngu ngốc, vô liêm sỉ và chẳng hay ho gì, khi bà mang thai hắn tầm ba tháng, thì gả bị người nhà mình chém chết ở đầu đường, thật chẳng có chỗ nào đáng nhắc tới.

Bà lúc ấy cố gắng giữ cái thai trong bụng đã bị người nhà xua đuổi đến lưu lạc tha hương. Đơn thân một mình phận đàn bà phiêu bạc, kết quả bằng vào một cỗ bốc đồng và sức mạnh của bản tính cố chấp không chịu thua số phận, cư nhiên dựa vào chính mình tìm được nơi ăn chốn ở an ổn, đồng thời một mình nuôi lớn đứa con.

Một người đàn bà như vậy đối với cảm nhận trong lòng đứa nhỏ đương nhiên không chỉ có yêu thương tôn trọng mà hơn hết là sự uy nghiêm nể phục. Dịch An từ nhỏ chẳng sợ trời không nhận đất không thu, duy nhất một nỗi sợ chính là bà mẹ già hung hăn đến cực điểm nhà mình. Hắn trước đó chỉ kén ăn kén uống lại phát triển thành nghe đến mùi dầu mỡ liền phạm muốn nôn, Dịch má liền mẫn tuệ sâu sắc cảm thấy được mùi nguy hiểm không đơn giản. Lớn tiếng nghiêm túc tra hỏi sự việc phát sinh gần đây. Sau đó mới đem sự thật chuyện mình là Giáng tộc nhân kể ra, cuối cùng nhét vào tay hắn một cái card lệnh hắn ngày mai nhất định phải đến cái bệnh viện lớn đó kiểm tra, xem hắn thật sự có thai hay không.

Cho nên nghiên khắc mà nói, suốt cuộc sống đàn ông hai mươi năm qua của Dịch An kỳ thật việc khó nhất là điều chỉnh tâm tình người mẹ già nhà hắn. Lúc mới biết tin mình thực sự mang thai, phản ứng đầu tiên của hắn là phải giải thích như thế nào với sư tử Hà Đông ở nhà để còn có thể tranh thủ một tí đối xử khoan hồng.

Nhẹ nhành đẩy cửa ra, nhìn trái nhìn phải một phen, không ai.

Dịch An chậm thả lỏng, thấy trên bàn bày đầy đồ ăn và một tờ giấy được kẹp dưới đôi đũa.

Vừa lúc hắn đang đói, cầm lấy chén cơm mà ăn như lang thôn hổ yết, mồn ngậm đầy cơm mắt liếc thì vào nội dung tờ giấy: “Xú tiểu tử, mẹ có việc mấy hôm, trước thả lỏng mày vài bửa. Đồ ăn ngày mai tự mình lo, mẹ mày sẽ về nhanh thôi, không được đánh nhau, không được ngủ đêm ở ngoài. Nếu dám vi phạm mà để mẹ mày biết, chờ mẹ lột da sạch của mày.”

Xem ra trước mắt có được vài ngày yên tĩnh, cả người Dịch An lập tức thả lỏng, ngoác mồn ăn cơm rồi lười rửa cả chén trực tiếp lăn ra giường ngáy o o.

Hôm nay một đống sự việc chó má rối loạn, trước vẫn là đi ngủ một giấc, có gì ngày mai nói sau.

.

.

P/S: Hum trước  mấy con yêu quái virus bình thường ngoan ngoãn nhà bạn đột nhiên nổi loạn = = nhai hết của bạn hết ổ 320GB gồm Yaoi, anime, phim và đống hình cosplay bạn kỳ công sưu tầm…. vật vã thế chưa đủ nó còn hốt thêm 160GB không trong ổ cứng máy ko chút thương tiếc… … … … … bạn vật vã rồi.. bạn trắng tay… … … …

.

.


One thought on “[DM] Tùy Dịch Nhi An_ Chương 3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s