Đam mỹ?

sáng nay bạn Ry lại gặp một chuyện dở cười, tôi thật ko hiểu sao lại có nhiều người nghĩ sai về đam mỹ đến vậy? bình thường thì ko nói đến đi ngay cả Fangirl cũng vậy, khinh bỉ ra mặt luôn, đại loại sẽ là “tôi ko chịu đc mầy thằng sến súa ăn vận như cải lương đâu.” ” cô cũng thích truyện tàu nữa àh?” … ừ đấy, tàu đấy có gì ko nào!!

…………..

.

.

.

.

.

Theo riêng bản thân mình thì Đam mỹ ko phải là một cái gì ghê gớm như nhiều người vẫn nghĩ. Đam mỹ không bắt buộc phải là những anh tóc dài lả chả, quần áo nhiều lớp tung bay như phim kiếm hiệp cổ trang mới là Đam mỹ. Đam mỹ có rất nhiều thể loại cổ trang cung đình cũng chỉ là một trong số đó. Nó chỉ đơn giản là tiểu thuyểt như tất cả những quyển sách mà chúng ta có thể bắt gặp ở bất kỳ nhà sách nào, nhưng đặc biệt hơn một chút là nó viết về một chủ đề mà chúng ta cũng không xa lại gì, phải NamXNam.

Bạn xem Đam mỹ như một cái gì đó sướt mướt, ủy mị hay sến súa, đẩy con người vào sự mơ mộng, huyễn hoặc hay lệch lạc. Đừng gom chung như vậy, nó như tất cả những tiểu thuyết tình cảm khác, kể cả đồng tính hay dị tính, BL Nhật hay BL Anh Mỹ, nó chỉ bộc lộ sự đẹp đẽ và lãng mạn của những người vượt lên trên tất cả để thành thật với tình yêu của bản thân. Tất cả những chuyện tình kinh điển mà chúng ta từng xem qua cũng đều có yếu tố lãng mạn vậy Đam mỹ có sai không khi nó lãng mạn?

có phải hay không khi văn phong Đam mỹ bay bổng và hoa mỹ hơn thì bạn cho nó sến súa hơn, phi thực tế hơn và khó chấp nhận hơn?

Có lẽ bạn không để ý nhưng những quyển tiểu thuyết tình cảm Best-seller của tác giá Anh ít người Việt thích hơn những quyển đến từ tác giả Pháp. Đó là do văn phong đặc trưng của mỗi nước. Đam mỹ cũng vậy lời văn bay bổng lãng mạn, câu văn chau chuốt hoa mỹ là văn phong đặc trưng của Trung văn, không phân biệt ngôn tình hay Đam mỹ, bạn nào từng đọc qua tiểu thuyết Trung Quốc chắc cũng thấy được điều đó.

Nên một lần nữa các bạn hãy công tâm, khách quan hơn khi nhìn vào Đam mỹ.

…….

.

.

.


2 thoughts on “Đam mỹ?

  1. Thật là =”= sao lại có người phát ngôn như vậy?? Rốt cuộc họ đã đọc được bao nhiêu bộ đam mỹ mà đi phán xét nó? Hay văn chương tệ lậu quá, đọc mãi ko hiểu thì đi chê?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s